Chào mừng!!

Bằng cách đăng ký với chúng tôi, bạn sẽ có thể thảo luận, chia sẻ và nhắn tin riêng tư với các thành viên khác trong cộng đồng của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NGAY!

Các lệnh thiết lập gốc tọa độ trên máy CNC

okusakijapan

Nhân Viên
Tham gia
1/12/22
Bài viết
33
VNĐ
83,700
Các lệnh thiết lập gốc tọa độ trên máy CNC


những mối quan hệ trên trục Z máy tiện

Để hiểu những nguyên lý chung về bù chiều dài dao (bù trục Z máy tiện CNC), hãy xem xét minh họa về gá lắp trên máy phay đứng CNC dưới đây:

Hình trên thể hiện sự gá lắp trên máy phay đứng CNC, chiều trong khoảng phía trước máy, (phía người vận hành).

Cột trục chính đặt tại vị trí Zero máy. Đây là vị trí chuyển đổi dừng đối có hành trình trục Z dương và cần phải có để thay dao tự động trên phần nhiều đa số máy phay CNC.

Cả 4 kích thước trên hình đều có thể được xác định một cách tiện dụng. Chúng luôn luôn được coi là kích thước đã biết hoặc kích thước cho trước. tiện côn là gì? 4 phương pháp tiện côn cơ bản thông dụng Là cơ sở vật chất để xác lập máy 1 cách chính xác.

kích thước A là khoảng cách giữa vạch chuẩn dao và đỉnh cắt của dao.

kích thước B là khoảng phương pháp giữa đỉnh cắt của dao và Zo (Zero chương trình của chi tiết)

kích thước C là chiều cao của chi tiết (khoảng cách giữa mặt bàn máy và Z0 của chi tiết)

kích tấc D là tổng của ba kích thước nêu trên (khoảng phương pháp giữa mặt bàn máy và vạch chuẩn dao)

Trên hình, kích tấc D luôn luôn được biết trước. Do đây là khoảng phương pháp được những nhà chế tác máy tiện xác định. C (chiều cao khía cạnh với những khoảng hở) mang thể chưa được biết. Nhưng có thể xác định nó 1 bí quyết thuận tiện khi chuẩn bị gá lắp khía cạnh.

A là khoảng bí quyết giữa vạch chuẩn dao và đỉnh cắt của dao. hiện giờ ko mang bí quyết xác định kích thước này, trừ bí quyết đo thực tiễn.
Tìm hiểu tổng quan về mâm cặp máy CNC

Trên các loại máy CNC, phôi bắt buộc gia công sẽ được kẹp chặt trên đồ gá để bảo đảm độ xác thực của sản phẩm. Mâm cặp là một trong số các loại đồ gá thông dụng trên máy tiện CNC. đơn vị buộc phải hiểu về chúng để mua sắm được loại mâm cặp thích hợp có phôi bắt buộc gia công và loại máy tiện CNC mà đơn vị đang sử dụng.

Mâm cặp là gì?

Mâm cặp (tiếng Anh là chuck) là một loại kẹp cơ khí chuyên dụng để giữ phôi bằng phương pháp sử dụng đối xứng xuyên tâm. Nó được tiêu dùng trên các loại máy tiện CNC như máy phay, máy khoan hoặc máy tiện thể.

Trong nguyên công khoan, chuck sẽ giữ dụng cụ quay. máy tiện cnc cũ Trong máy luôn tiện, chuck được gắn trên đầu trục chính để nó giữ phôi gia công quay.

cách chọn lọc mâm cặp máy tiện

khi chọn lựa mâm cặp máy CNC, người dùng cần mua theo những tham số sau:

Số chấu: hai chấu; ba chấu; bốn chấu; 6 chấu.

con đường kính chuck

Đây sở hữu thể được nhìn là tham số quan yếu nhất lúc tìm mâm cặp máy CNC. tuyến đường kính chuck tương đương mang kích tấc chi tiết nên kẹp.

Khoảng kẹp

Khoảng kẹp thường nhật sẽ trùng với tiêu chuẩn chung. nên sở hữu thể tra theo kích tấc trục đường kính mâm cặp.

Kiểu chấu kẹp ngay tắp lự khối và chấu kẹp lật (chấu đảo chiều): chấu lật có điểm mạnh hơn là đảo chiều kẹp trái nhanh.

Kiểu, kích thước lắp với mặt bích máy tiện CNC

thông số này sẽ được diễn đạt trên catalogue của dịch vụ. Bạn cũng có thể chế tạo mặt bích phù hợp với mặt sau của mâm cặp.
https://dongphucplus.com/cac-chieu-chuyen-dong-cua-truc-z-may-tien.html
 
Top