Chào mừng!!

Bằng cách đăng ký với chúng tôi, bạn sẽ có thể thảo luận, chia sẻ và nhắn tin riêng tư với các thành viên khác trong cộng đồng của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NGAY!

Tìm hiểu về gà đòn Việt Nam

Ngô Huỳnh Link

Nhân Viên
Tham gia
18/10/22
Bài viết
3
VNĐ
8,082
Gà Đòn là một trong số những giống gà nòi tuyệt vời của đất nước ta. Cùng với chúng là khoảng gần 8 giống gà chọi khác của thế giới. Giống này có những điểm khác biệt so với những dòng gà khác. Vì vậy mà nhiều người lựa chọn các nòi gà đòn Việt Nam hơn là gà đòn nhập khẩu nước ngoài.
Xem thêm: đá gà đòn hay nhất việt nam

Gà đòn là gì?

Gà đòn là một dòng gà chọi ở Việt Nam và rất được ưa chuộng, so với các loại gà khác thì gà đòn sở hữu những dấu ấn khác biệt

Phân biệt gà đòn như thế nào?

Nòi gà đòn không còn quá xa lạ đối với những sư kê hoặc người chơi gà lâu năm. Nhưng với nhiều người mới chơi thì để phân biệt được gà đòn không phải dễ dàng. Tobet88 sẽ bật mí cho bạn các đặc điểm nhận dạng sau đây.

  1. Qua hình dáng cơ thể
Gà đòn Việt Nam hình dáng to khỏe, rắn chắc và dũng mãnh. Chúng như những võ sĩ thực thụ trên chiến trận.

Nhờ được chăm sóc cẩn thận, đầy đủ nên da gà đòn đỏ hơn, dày hơn để chịu đòn tốt hơn.

  1. Bộ lông
Gà đá này thường khá ít lông, vùng cổ, ngực, đùi, đầu, bầu, diều,... Lông tập trung nhiều ở phần cánh, thân và đuôi hơn.

Và dù bộ lông của nó có dài ra bao nhiêu đi chăng nữa thì các tay chơi gà chuyên nghiệp cũng sẽ cắt tỉa bớt cho gọn gàng. Bởi gà đá mang đi đá, quan trọng nhất là sức bền, sự kiên trì.

Bộ lông dày, rậm chỉ khiến gà mất sức và nặng nề thêm. Nhưng phần lông đuôi lại được giữ nguyên, chỉ tỉa bớt khi chúng quá dài, quá xấu.

Bởi đây là bộ phận giúp gà đòn cân bằng cơ thể tốt hơn, dễ dàng tạo ra các đòn tấn công sắc bén từ trên cao.

  1. Cân nặng
Gà đòn tốt đa số có trạng phổ cập từ 2,5 cho đến 2,8 kg. Lớn hơn một chút ít từ 3 kg cho tới 3,2 kg hoặc 3,5 kg. Thậm chí khối lượng này còn tương đối khó ghép trận vì quá to.

Ngoại cỡ rất dễ đem gà đi lại mang gà về vì không tìm thấy đối thủ cạnh tranh tương thích. Hoặc do phải chấp sâu như bịt mỏ, bịt cựa nên không đồng ý .trái lại những giống gà đá cựa được lai tạo với gà tre nên khối lượng nhẹ hơn.

Chủ yếu từ 1,5 kg cho đến khoảng độ 2,2 kg đổ lại mà thôi. Nhờ thế mà khả năng bay lượn cũng tốt hơn nhiều dòng gà đòn chọi Việt Nam.
Chơi ngay tại: https://tobet88.org/
  1. Qua đòn đánh
Gà đòn chọi hay thường sử dụng chủ yếu là đòn đánh, mảng miếng như hầu kiềng, chui rúc … đó là các đòn đánh thiên về sát thương vật lý, sát thương chân. Nên thời hạn những trận đấu gà chọi thường từ một vài hồ cho đến hàng chục hồ.

Cá biệt có những trận đấu từ sáng đến tối chưa xong hoặc có những trận kỷ lục lên tới 40 hồ đá. Một hồ đá tương ứng với khoảng chừng từ 12-15 phút và nghỉ 5 phút giữa hiệp tùy từng địa phương
 
Top